Xe chữa cháy

Xe chữa cháy là dòng xe chuyên dùng cứu hỏa dập tắt những đám cháy, xe có gắn bơm để phun dung dịch chữa cháy có thể là nước hoặc hỗn hợp nước với bọt phun trực tiếp vào đám cháy. Xe cứu hỏa bao gồm 2 bộ phận chính là xe cơ sở và bộ phận chuyên dùng. xe cơ sở có thể được sử dụng từ nhiều loại xe tải khác nhau, phần chuyên dụng được VIETTRUCK đóng mới bao gồm có téc chứa nước cứu hỏa, téc chứa bọt cứu hỏa, hệ thống bơm van và đường ống cứu hỏa, và các trang thiết bị đi kèm theo xe.

Các sản phẩm Xe chữa cháy

Tổng  4 Sản phẩm
Xe chữa cháy hay còn gọi là xe cứu hỏa là phương tiện cứu hộ cứu nạn ...
Xe cứu hỏa isuzu 6 khối dung tích thùng nước 5m3 dung tích thùng bọt 1m3 được ...
Xe cứu hỏa hino FC 4 khối được đóng mới trên nền xe tải trên nền xe ...
Xe chữa cháy hino FG là dòng xe ô tô cứu hỏa loại trung sự dụng hỗn ...

Giới thiệu về Xe chữa cháy

Xe chữa cháy hay còn gọi là xe cứu hỏa, là dòng xe phục vụ trong công tác cứu hộ cứu nạn khi xảy ra các vụ hỏa hoạn thì xe cứu hỏa làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy, cứu người thoát ra khỏi đám cháy một cách nhanh nhất. trước tiên bảo vệ tính mạng của người dân sau đó là bảo vệ tài sản của họ.

Chính vì nhiệm vụ đặc thù quan trọng như vậy nên xe cứu hỏa được xếp vào xe ưu tiên hàng đầu khi được tham gia giao thông và cũng được phân chia ra làm nhiều loại khác nhau như xe cứu hỏa loại nhỏ, xe cứu hỏa loại to, xe cứứu hỏa có thang, xe cứu hỏa không thang hay còn được gọi là xe cứu hộ cứu nạn, xe cứu hỏa nhà cao tầng, xe chữa cháy ngõ hẻm. xe tiếp nước cứu hỏa, xe cấp liệu cứu hỏa, cứu hỏa dạng bột, cứu hỏa dạng khô, các loại cứu hỏa xăng dầu, cứu hỏa quân đội.....tuy nhiên thông thường được chia làm các loại sau:

Xe chữa cháy theo hãng sản xuất:

  • Xe cứu hỏa hino: là các dòng xe cứu hỏa , xe chữa cháy, xe tiếp nước cứu hỏa được đóng trên nền xe tải hino là dòng xe mang thương hiệu của nhật bản được sản xuất ở Việt Nam với chất lượng được khẳng định do cấu hình xe phù hợp với việc đóng xe chuyên dùng nên xe cứu hỏa hino đã được sử dụng rất phổ biến và khẳng định sự bền bỉ của mình với các sản phẩm như xe cứu hỏa hino 2 khối, xe cứu hỏa hino 4 khối, xe cứu hỏa hino 6 khối, xe chữa cháy hino 3 chân....xe cứu hỏa hino được các đơn vị phòng cháy chữa cháy ưu tiên hàng đầu, các khu công nghiệp lớn, các tập đoàn sử dụng
  • Xe cứu hỏa isuzu:  cũng là thương hiệu của nhật bản, là dòng xe tải với doanh số đứng số 1 trên toàn thế giới tuy nhiên vài năm trở lại đây isuzu mới đưa ra thị trường những sản phẩm xe tải phù hợp đống chuyên dụng do vậy xe chữa cháy isuzu không được sử dụng phổ biến như dòng xe cứu hỏa hino. tuy nhiên với chất lượng vượt trội, với thương hiệu vững mạnh xe cứu hỏa isuzu ngày càng được người dân đón nhận. xe cứu hỏa isuzu cũng có các dòng như xe chữa cháy 3 khối isuzu, xe chữa cháy 5 khối isuzu, xe chữa cháy 7 khối isuzu
  • Xe chữa cháy dongfeng, foton, jac: là các sản phẩm xe ô tô cứu hỏa đến từ trung quốc với ưu thế cạnh tranh về giá thành xe cứu hỏa trung quốc đã nhanh trân len lỏi vào nước ta. và được các nhà máy xí nghiệp tầm trung với mục đích mua xe đảm bảo đủ bộ phận, giảm chi phí đầu tư, chi phí sửa chữa nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt khi sử dụng. xe chữa cháy trung quốc cũng rất đa dạng về chủng loại từ xe chữa cháy 2 chân, xe chữa cháy 3 chân, xe chữa cháy 4 chân từ 3 khối đến 10 khối 14 khối đặc biệt là các dòng xe chữa cháy nhỏ 1 khối, 2 khối rất được ưa chuộng do khả năng hoạt động được ở trong những ngõ nhỏ, linh hoạt cao

Xe chữa cháy theo dung tích

  • Xe chữa cháy 1 -2 khối: là dòng xe cứu hỏa loại nhỏ chỉ bao gồm xe và hệt hống bơm chữa cháy với bồn nước chưa bao gồm bồn bọt, xe thường được hoạt động kết hợp với những phi bọt mang theo. dòng xe chữa cháy loại nhỏ này chủ yếu có xuất xứ từ trung quốc với ưu thế giá thành rẻ, hoạt động được cả ở trong ngõ ngách, nhà máy xí nghiệp nhỏ rất tin dùng do chi phí đầu tư thấp.
  • Xe chữa cháy 4 khối: là dòng xe chữa cháy được sử dụng phổ biến nhất với dung tích bồn nước 3 khối dung tích bồn bọt 1 khối đủ để xe chữa cháy hoạt động ở mọi đám cháy to nhỏ với những điều kiện địa hình phức tạp hay không, tuy nhiên với những đám cháy lớn cần sự hỗ trợ của nhiều loại xe chữa cháy một lúc.

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

TẠI SAO PHẢI PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Scroll